30 thức xem pháo hoa, nắm ngay các mẹo sau để có đôi mắt tươi tỉnh ngày Tết

Pháo hoa là một phần không thể thiếu để đón chào một năm mới đầy may mắn. Và để bảo vệ và chăm sóc đôi mắt sau một đêm thức khuya xem pháo hoa ắt hẳn chúng ta cần có những mẹo chăm sóc. Thế nên, hãy cùng Mẹo Vặt Gia Đình tìm hiểu những mẹo chăm sóc để có đôi mắt tươi tỉnh ngày Tết.

Để có được một sức khỏe tốt thì chắc chắn phải có những phương pháp chăm sóc đặc biệt. Và để có một đôi mắt khỏe, tốt vào ngày Tết thì cần có những mẹo chăm sóc. Để biết được chi tiết những mẹo đó thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Chườm lạnh cho mắt

Chườm lạnh cho mắtChườm lạnh cho mắt

Bạn có thể dùng viên đá nhỏ bỏ vào khăn khô rồi lăn nhẹ qua vùng mắt theo chuyển động tròn khoảng 10 phút. Bạn có thể dùng thêm dưa chuột, trà túi lọc để massge mắt.

Massage đôi mắt mệt mỏi bằng tay

Massage đôi mắt mệt mỏi bằng tayMassage đôi mắt mệt mỏi bằng tay

Bạn dùng các ngón tay massage nhẹ nhàng đôi mắt, dùng tay vuốt dọc từ đầu mắt đến đuôi mắt. Bạn lặp lại khoảng 10 lần để mắt được massage toàn diện.

Yoga cho mắt

Yoga cho mắtYoga cho mắt

– Động tác 1: Nhắm và mở mắt to hết cỡ, lặp lại động tác này 5 lần

– Động tác 2: Liếc mắt qua bên phải kết hợp với hít vào, liếc mắt qua bên trái kết hợp thở ra. Lặp lại động tác 5 lần một cách từ từ.

– Động tác 3: Đảo mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Lặp lại động tác 5 lần.

– Động tác 4: Xoa nhẹ 2 bàn tay để tạo nhiệt rồi sau đó đặt nhẹ lên vùng mắt trong vòng 10 giây. Lặp lại động tác 3 lần.

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm mắt

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm mắtSử dụng mặt nạ dưỡng ẩm mắt

Mặt nạ dưỡng ẩm mắt ngoài tác dụng giúp cải thiện làn da mắt mà còn có tác dụng giúp đôi mắt được nghỉ ngơi và phục hồi. Ngoài ra, bạn có thể dùng các mặt nạ làm tại nhà để vừa tiết kiệm, vừa an toàn.

Nhắm mắt nghỉ ngơi

Nhắm mắt nghỉ ngơiNhắm mắt nghỉ ngơi

Đây là một phương pháp đơn giản và dễ thực hiện. Sau khi để cho mắt hoạt động quá sức thì bạn nên ngủ sớm hoặc nằm nhắm mắt để đôi mắt được thư giãn và phục hồi.

Mẹo Vặt Gia Đình đã gửi đến bạn những mẹo hay để có một đôi mắt tươi tỉnh trong ngày Tết. Bạn nên tham khảo và áp dụng một cách phù hợp vào thực tế nhé.

Mua trái cây tại Mẹo Vặt Gia Đình để bổ sung dưỡng chất cho mắt:

Có thể bạn quan tâm

>> Ăn gì cho sáng mắt

>> Những thói quen tốt giúp bảo vệ đôi mắt

>> Cách giữ đôi mắt khỏe mạnh với những loại nước ép trái cây

Kinh nghiệm hay Mẹo Vặt Gia Đình