2 cách làm món bò cuộn nấm kim châm hấp dẫn như nhà hàng 5 sao


Những cuộn thịt bò nấm kim châm dai mềm, đậm đà được nướng hoặc áp chảo thơm phức luôn là một trong những món bán chạy nhất trong các nhà hàng. Nhưng bạn không cần phải cất công đến nhà hàng nữa mà ngay tại nhà bạn vẫn có thể làm được món này với công thức siêu dễ, siêu nhanh.

Bò ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng

Nguyên liệu làm món bò ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng

Cách làm món bò ba chỉ cuộn nấm kim châm

Bước 1: Ướp thịt

Ướp thịt bò với gia vị

Cắt thịt thành từng lát mỏng, trải ra thành từng miếng sau đó rắc hành tím băm và các loại gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đều 2 mặt thịt. Trộn 1 muỗng cà phê nước tương với 1 muỗng cà phê dầu hào, quét đều lên hai mặt thịt

Ướp trong vòng 20 phút

Bước 2: Cuộn thịt

Cuộn thịt bò

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách ra thành các phần bằng nhau sao cho đủ với số lượng lát thịt đã cắt.

Ngâm nấm với nước muối trong 3 phút để loại bỏ các tạp chất, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Đặt nấm lên miếng thịt bò, cuốn lại như cuốn bánh tráng, tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Trụng sơ hành lá, dùng để cột cuộn thịt lại, bước này để khi nướng hoặc chế biến cuộn thịt sẽ không bị bung ra.

Bước 3: Nướng thịt

Nướng thịt bò

Nướng thịt trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, nếu không có lò bạn cũng có thể dùng bếp điện, bếp than. Khi nướng nên trở đều cuộn thịt để thịt và nấm chín đều, không bị cháy.

Thành phẩm

Bò cuộn nấm kim châm

Cuộn thịt bò thơm phức, đậm đà, có vị hơi beo béo của mỡ không những không gây ngấy mà khi kết hợp cùng nấm kim châm ngọt dai lại tạo nên hương vị rất cuốn hút.

Bò cuộn nấm kim châm nướng sốt mè

Nguyên liệu làm món bò cuộn nấm kim châm nướng sốt mè

Cách làm món bò cuộn nấm kim châm nướng sốt mè

Bước 1: Ướp và cuộn thịt

Ướp và cuộn thịt

Cắt thịt bò thành từng lát mỏng, sau đó dùng dụng cụ làm mềm thịt dần đều, ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 20 phút.

Nấm tách thành từng phần bằng nhau, trải thịt ra sau đó đặt nấm lên mép thịt rồi cuộn chặt lại. Trụng sơ hành lá sau đó cột cuộn thịt lại để khi chế biến không bị bung ra.

Bước 2: Làm sốt nướng thịt

 Làm sốt nướng thịt

Hành tây cắt hành lựu, gừng ớt băm nhỏ

Cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn, hành tây, gừng, ớt, 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh mè rang, trộn đều lên, đun đến khi sốt sôi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 3: Nướng thịt

Nướng thịt

Quét sốt đều lên cuộn thịt, nướng thịt trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút hoặc nướng trên bếp điện, bếp than. Trở đều cuộn thịt để thịt và nấm chín đều, không bị cháy.

Thành phẩm

Thịt bò cuộn nấm kim châm sốt mè

Những cuộn thịt nướng được áo đều nước sốt mè bắt mắt, hương vị đậm đà, cay cay, beo béo của sốt mè, vị ngọt dai của thịt và nấm khiến ai nấy đều mê mẩn.

Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay món bò cuộn nấm kim châm ngon như nhà hàng rồi, mau lưu lại công thức để có dịp làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Xem thêm

>> Nấu canh thịt bò nấm kim châm nóng hổi, bỏ dưỡng

>> Cách làm thịt bò xào nấm kim châm ngon miệng, hấp dẫn, không bị dai

>> Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán