2 cách bảo quản dâu tây tươi lâu gần cả tuần

5/5 - (2299 bình chọn)

Dâu tây là loại quả rất ngon và cũng khó chiều, chúng rất dễ bị dập nát, khô và mốc nếu bảo quản không kỹ. Cho nên khi mua dâu tây về bạn cần phải biết cách bảo quản để dâu tây luôn ngon và để được lâu. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để bảo quản dâu tây. Sau đây mình sẽ mách bạn 2 cách bảo quản dâu tây cực hay có thể giúp bảo quản dâu nhiều ngày liền.

Ngâm dâu qua nước ấm

Đây là cách mà được tờ New York Times cho biết là bí quyết thường dùng trong các nhà hàng sang trọng để bảo quản dâu tây của họ.

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy đun nước cho ấm lên tầm khoảng 50 độ, cho dâu đã rửa sạch vào nồi để trong 30 giây rồi vớt ra.

Cho dâu tây vào hộp nhựa đã lót sẵn khăn giấy khô rồi bảo quản bằng tủ lạnh.

Cho dâu tây vào hộp nhựa đã lót sẵn khăn giấy khô rồi bảo quản bằng tủ lạnh.

Ngâm dâu trong nước và giấm trắng

Đầu tiên bạn hãy pha hỗn hợp nước và giấm ăn theo tỉ lệ 10:1. Ngâm dâu trong hỗn hợp vừa chuẩn bị khoảng 3-5 phút. Đừng ngâm quá lâu sẽ làm biến đổi mùi vị của dâu đấy.

Xong rồi bạn lấy ra lau sạch, bỏ vào túi nilon hoặc hộp nhựa và bảo quản trong tủ lạnh.

Đầu tiên bạn hãy pha hỗn hỗn nước và giấm ăn theo tỉ lệ 10:1. Ngâm dâu trong hỗn hợp vừa chuẩn bị khoảng 3-5 phút. Đừng ngâm quá lâu sẽ làm biến đổi mùi vị của dâu đấy. Xong rồi bạn lấy ra lau sạch, bỏ vào túi nilon hoặc hộp nhựa và bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản dâu tây tươi lâu rất dễ, chẳng khó đúng không các bạn. Bên cạnh với 2 cách bảo quản dâu tây như vậy, bạn cũng cần lưu ý khi chọn dâu tây quả cứng, màu đỏ tươi, không chọn quả quá mềm hoặc mốc.

Nếu bạn mua dâu với số lượng nhiều và để chung với nhau, hãy loại bỏ ngay những trái dâu có dấu hiệu mốc, hư hại vì chúng có thể làm cho những trái còn lại mốc theo và bạn chẳng thể nào dùng được nữa.

5/5 - (2299 bình chọn)

Bài viết liên quan