11 cách nấu hủ tiếu từ hủ tiếu gói đơn giản, thơm ngon, đậm đà hương vị

Nếu bạn đam mê các món nước thơm ngon hấp dẫn, Mẹo vặt Gia đình mách bạn 11 công thức tự chế biến món hủ tiếu ngon tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian nhé. Cùng lưu lại và vào bếp ngay nhé!

1. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang

Nguyên liêu và dụng cụ

  • Xương ống: 500g
  • Tôm tươi: 200g
  • Gan heo: 200g
  • Hủ tiếu: 300g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
  • Trứng cút: 6 quả
  • Cần tây: 100g
  • Rau tần ô (cải cúc): 200g
  • Hẹ: 50g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Thịt heo bằm: 100g
  • Lòng heo: 200g
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn,…
  • Dụng cụ: nồi, , muỗng, chảo,…

Thành phẩm

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn quen thuộc của miền Tây Nam Bộ với hủ tiếu giòn dai, nước dùng đậm đà và hấp dẫn. Các nguyên liêu tươi ngon và trứng cút thơm béo, ăn cùng với các loại rau và 1 chén nước mắm ớt thì rất tuyệt vời.

hủ tiếu Nam Vang

2. Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Hủ tiếu Sa Đéc: 1kg (bạn có thể tìm mua ở siêu thị)
  • Xương heo hay xương ống: 1kg
  • Thịt xay: 300g
  • Xá xíu: 300g
  • Tôm tươi: 300g
  • Gan heo: 300g
  • Giá đổ: 200g
  • Trứng cút: 1 vỉ
  • Cần tàu: 1 bó nhỏ
  • Hành lá: 100g
  • Chanh: 2 quả
  • Hẹ: 1 bó nhỏ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu hào (hoặc xì dầu), giấm, dầu mè.
  • Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,…

Thành phẩm

Hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng với sợi hủ tiếu trắng sữa, cọng to và sợi mềm mịn nhưng không bị bở. Sợi hủ tiếu có vị ngọt dịu kết hợp với nước dùng đậm đà và thơm ngọt. Bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà món ăn hấp dẫn này mà không cần phải đi đâu xa cả.

hủ tiếu Sa Đéc

3. Cách nấu hủ tiếu bò viên

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Xương ống heo: 500g
  • Thịt nạc bò: 300g
  • Giò sống 100g: (mua ở siêu thị)
  • Hủ tiếu 300g: (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Rau ăn kèm: hẹ, xà lách, giá,…
  • Gia vị: đường, hạt nêm, muối,…
  • Dụng cụ: nồi, thau, chén, tô,…

Thành phẩm

Hủ tiêu bò viên là món ăn khá quen thuộc nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Nước dùng có vị ngọt thanh của xương heo và các loại rau củ. Hủ tiếu thì giòn dai, bò viên thơm nồng săn chắc. Thưởng thức một bữa sáng hấp dẫn như vậy thì cả ngày của bạn sẽ tràn đầy năng lượng.

hủ tiếu bò viên

4. Cách nấu hủ tiếu bò kho

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Thịt bò: 400 gram. (Chọn thịt thăn hoặc thịt bò có lẫn gân mỡ)
  • Dừa tươi: 1 quả
  • Hành tím: 6 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Chanh: 1/2 trái
  • Gia vị nấu bò kho: 1 gói
  • Sả: 3 cây
  • Cà rốt: 150 gram
  • Hành tây: 100 gram
  • Sợi hủ tiếu: 100 gram (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
  • Rau ăn kèm: Húng quế, ngò gai, giá bạn chuẩn bị mỗi thứ một ít
  • Gia vị cơ bản: dầu ăn, muối, đường,…
  • Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa, muỗng,…

Thành phẩm

Hủ tiếu bò kho là món ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon và nước dùng đậm đà. Thịt bò và các loại rau củ chín mềm nhưng không bị nát. Nước bò kho có độ sệt, hương thơm đặc trưng của thịt bò và màu sắc vô cùng bắt mắt. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất là tuyệt vời đấy.

hủ tiếu bò kho

5. Cách nấu hủ tiếu khô

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Xương ống heo: 400g
  • Tôm tươi: 200g
  • Gan heo: 100g
  • Sợi hủ tiếu: 400g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
  • Mực tươi: 200g
  • Sữa tươi: 100 ml
  • Nạc vai heo: 200g
  • Trứng cút: 10 quả
  • Tôm khô: 10g
  • Mực khô: 10g
  • Cà rốt: 80g
  • Củ cải trắng: 80g
  • Giá đỗ: 100g
  • Cải cúc: 200g
  • Tỏi: 15g
  • Hẹ: 20g
  • Hành lá: 20g
  • Mùi tàu: 20g
  • Gia vị: đường, muối, dầu hào, tiêu,…
  • Dụng cụ: Nồi, chảo, chén, thìa,…

Thành phẩm

Món hủ tiếu khô với đủ các món ăn kèm, gia vị nêm nếm vừa miệng hấp dẫn. Ăn kèm với bát nước dùng đậm đà hương vị thơm ngon, mang vị ngon ngọt từ rau củ đậm đà từ xương thêm ít hành lá cùng hẹ mùi thơm ngây ngất.

hủ tiếu khô

6. Cách nấu hủ tiếu xào

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Sợi hủ tiếu: 200g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
  • Tôm tươi: 200g
  • Bạch tuộc: 200g
  • Nghêu: 200g
  • Hẹ: 50g
  • Giá đỗ: 30g
  • Me vắt: 50g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Sả: 2 cây
  • Củ riềng: 1/2 củ
  • Gừng: 1/2 củ
  • Lá chanh: 1 – 2 lá
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu,…
  • Dụng cụ: chảo chống dính, tô, dao, thớt,…

Thành phẩm

Món ăn hoàn thành sẽ có hương thơm vô cùng hấp dẫn của gừng, riềng, sả và lá chanh. Màu sắc tươi sáng kết hợp cùng hương vị đậm đà của nước sốt chắc sẽ khiến bạn mê mẩn với công thức này. Cùng đổi mới thực đơn cho gia đình mình nhé.

hủ tiếu xào hải sản

7. Cách nấu hủ tiếu sa tế bò

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Thịt nạm bò: 150g
  • Thịt bò phi lê: 400g
  • Hủ tiếu khô: 300g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
  • Ớt sa tế: 80g
  • Bơ đậu phộng: 80g
  • Sốt satay: 150g
  • Xương bò: 1 kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 10g
  • Mỡ heo: 20g
  • Các loại rau gồm rau quế, rau húng thơm, dưa leo, khế, chuối chát và cà chua (Tùy theo khẩu vị)
  • Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, tỏi
  • Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, nồi

Thành phẩm

Hủ tiếu sa tế bò thơm ngon với những sợi hủ tiếu mềm dai, thêm nước dùng thơm béo mùi bơ đậu phộng, thịt bò ngọt ngon, nước dùng đậm đà thật hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức ngay nào!

hủ tiếu sa tế bò

8. Cách nấu hủ tiếu mực

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Xương heo: 500g
  • Tôm khô: 20g
  • Khô mực: 20g
  • Mực ống: 500g
  • Thịt băm: 200g
  • Hủ tiếu: 1 kg (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Nước: 1,5 lít
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Hẹ: 50 gram
  • Giá đỗ: 200g
  • Cần tàu: 50g
  • Gia vị cơ bản: muối, nước mắm, tiêu , dầu ăn, đường phèn,…
  • Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa,…

Thành phẩm

Nước dùng ngon ngọt vị xương hầm, mực giòn ngon, thịt đậm đà thật là hấp dẫn đúng không nào. Tô hủ tiếu mực nóng hổi thơm lừng sẽ mang đến những bữa ăn ngon miệng và dinh dưỡng cho gia đình bạn.

hủ tiếu mực

9. Cách nấu hủ tiếu gà

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Thịt gà: 1 con (1 – 1,5 kg)
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1- 2 củ
  • Ngò rí: 10g
  • Giá đỗ: 100g
  • Lá hẹ: 50g
  • Hành lá: 2 cây
  • Tỏi: 1 nhánh
  • Hành tím bằm: 6 – 7 củ
  • Hủ tiếu khô: 500g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
  • Xà lách: 200g
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, dầu hào, tiêu, bột gừng,…
  • Dụng cụ: Chảo, nồi, đũa, tô, đĩa,…

Thành phẩm

Hủ tiếu sau khi nấu xong có thể ăn chung với 1 miếng chanh và ớt và xà lách. Những sợi hủ tiếu dai ngon ăn cùng những miếng thịt gà ngọt thanh, nước súp thì đậm đà thêm mùi thơm của tỏi và hành phi nữa, thật là hấp dẫn.

hủ tiếu gà

10. Cách nấu hủ tiếu cá lóc

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Hủ tiếu khô: 500g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
  • Cá lóc: 800g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Tôm khô: 30g
  • Mỡ heo: 100g
  • Tỏi :3 tép
  • Rau ăn kèm: giá, hẹ, xà lách, cần,…
  • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, nước mắm,…
  • Dụng cụ: nồi, chén, tô, dao,…

Thành phẩm

Hủ tiếu cá lóc với nước dùng thơm ngọt và trong vắt, sợi hủ tiếu được trụng chín khi ăn sẽ có cảm giác giòn dai chứ không hề bị nhừ. Thịt cá thì thơm và giữ được vị ngọt tự nhiên, ăn cùng với các loại rau sống và nước mắm ớt thì còn gì tuyệt vời hơn.

hủ tiếu cá lóc

11. Cách nấu hủ tiếu chay

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Hủ tiếu khô: 500g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)
  • Khoai môn: 100g
  • Khoai lang: 100g
  • Nấm đông cô: 200g
  • Hành boa rô: 80g
  • Vỏ hoành thánh: 100g
  • Đậu hủ trắng: 300g
  • Quả lê: 100g
  • Bắp mỹ: 200g
  • Cà rốt:100g
  • Củ cải trắng: 100g
  • Cải thảo: 100g
  • Nước lọc: 2 lít
  • Gia vị: hạt nêm chay, đường cát (có thể sử dụng đường phèn), muối, tiêu, dầu ăn…
  • Dụng cụ: nồi, thau, rổ, chén…

Thành phẩm

Hủ tiếu chay với nước dùng ngọt thanh cùng các topping dai giòn ăn kèm rau sống sẽ rất ngon. Thật dễ dàng để thực hiện tại nhà đúng không nào!

hủ tiếu chay

Trên đây là bài viết tổng hợp 11 công thức chế biến các món ngon từ hủ tiếu. Cùng xem và vào bếp với Mẹo vặt Gia đình nhé!