10 video Youtube giúp bạn nâng cao khả năng tập trung học bài, làm việc


Việc tập trung học bài là rất khó khăn và buồn chán khiến nhiều người không thể tập trung được. Vì thế hiện nay trên Youtube xuất hiện những video giúp nâng cao khả năng tập trung học bài, làm việc hiệu quả. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu điểm đặc biệt của những video này nhé!

[1 giờ] Bộ sưu tập nhạc Baroque hay nhất để học (Tập trung cao) (1.5 triệu lượt xem)

Nhạc Baroque

Đây là video của kênh youtube Quinn Mee với hơn 6 ngàn người đăng ký. Video là tổng hợp các bản nhạc Baroque giúp tinh thần người học được trở nên thư giãn hơn, nâng cao khả năng tập trung cho người nghe. Với thời lượng 60 phút, video phát ra những bản nhạc đã được tổng hợp để người nghe vừa phát vừa học bài giúp buổi học hiệu quả hơn.

Link video

Increase Brain Power, Enhance Intelligence, IQ to improve, Binaural beats (12,3 triệu lượt xem)

 Increase Brain Power Increase Brain Power

Đây là video của kênh youtube Music for body and spirit với hơn 1 triệu người đăng ký. Video là tổng hợp các dải âm thanh trong tần số 12 – 20 Hz ( Dải Alpha đến Beta) có tác dụng kích thích não bộ nâng cao sự tập trung cho người nghe cải thiện khả năng học tập. Với thời lượng 3 tiếng 13 phút, video phát ra những dải âm thanh Alpha – Beta đã được tổng hợp để người nghe vừa phát vừa học bài giúp buổi học hiệu quả hơn.

Link video

STUDY WITH ME (with music) 2.5 HOURS POMODORO SESSION! (6,6 triệu lượt xem)

Study with meStudy with me

Đây là video của kênh youtube TheStrive Studies với gần 300 ngàn người đăng ký. Với thời lượng 2 tiếng 32 phút, video ghi lại quá trình học tập của chủ kênh cùng với lồng ghép các bản nhạc không lời tạo cho người xem động lực làm bài cao hơn và cảm giác có người đồng hành học chung với mình thêm nghị lực tập trung vào bài học, làm việc hiệu quả.

Link video

REAL TIME study with me (no music): 7 HOURS Productive Pomodoro Session / Kharma Medic

REAL TIME study with meREAL TIME study with me

Đây là video của kênh youtube Kharma Medic với hơn 600 ngàn người đăng ký. Trong thời lượng 7 tiếng 02 phút, video ghi lại quá trình học tập của chủ kênh cùng cùng với đồng hồ canh giờ trên màn hình qua mỗi 60 phút sẽ có thông báo nghỉ giải lao 10 phút giúp phân chia thời gian một cách khoa học nâng cao sự hiệu quả cho quá trình học tập và tập trung tốt hơn.

Link video

Nhạc Piano Nhẹ Nhàng Giúp Đọc Sách, Học Tập Siêu Hiệu Quả (5,3 triệu lượt xem)

Nhạc Piano Nhẹ Nhàng Nhạc Piano Nhẹ Nhàng

Đây là video của kênh youtube Nhạc Không Lời Thư Giãn. Trong thời lượng 1 tiếng 03 phút, video tổng hợp các bản nhạc piano không lời phát ra nhằm giúp cho người xem có thể vừa học vừa nghe. Nhạc piano không lời có tác dụng giải tỏa căng thẳng cho não bộ giúp cho việc tiếp thu thông tin, tập trung lúc học bài làm việc được hiệu quả hơn.

Link video

Bản nhạc Mozart kích thích trí não, giúp học tập và làm việc đạt hiệu quả cao (1,3 triệu lượt xem)

Bản nhạc Mozart kích thích trí nãoBản nhạc Mozart kích thích trí não

Đây là video của kênh youtube Phạm Công Dương – Famy Korean với hơn 55 ngàn người đăng ký. Trong thời lượng 1 tiếng, video tổng hợp các bản nhạc Mozart nổi tiếng giúp cho người xem có thể vừa học vừa nghe. Các bản nhạc piano cổ điển không lời có tác dụng kích thích não bộ giúp cho việc tiếp thu thông tin, tập trung lúc học bài làm việc được hiệu quả hơn.

Link video

Nhạc Baroque giúp bạn tập trung khi học tập (2,7 triệu lượt xem)

Nhạc Baroque giúp bạn tập trungNhạc Baroque giúp bạn tập trung

Đây là video của kênh youtube Teeger Pham trong thời lượng 2 tiếng 34 phút, video tổng hợp bản nhạc Baroque và phát ra để người xem có thể vừa học vừa nghe nhạc. Nhạc Baroque có tác dụng hỗ trợ não bộ giúp người học giải tỏa căng thẳng trong quá tình học, tăng sự tập trung mang lại hiệu quả học tập cao.

Link video

[Nhạc Sóng Alpha] Tăng khả năng tập trung, tư duy, IQ, sáng tạo, ghi nhớ thông tin / Part 1 (10,2 triệu lượt xem)

Nhạc sóng alpha Tăng khả năng tập trungNhạc sóng alpha Tăng khả năng tập trung

Đây là video của kênh youtube Khí Công và Y Học Hiện Đại trong thời lượng 2 tiếng 06 phút, video tổng hợp các bản nhạc sóng não Alpha. Nhạc sóng não Alpha có tác dụng giải tỏa stress trong khoảng thời gian dài học tập, tăng cường khả năng ghi nhớ chọn lọc thông tin và nâng cao sự tập trung học tập và làm việc cho người nghe.

Link video

Nhạc Thư Giãn Giảm căng thẳng mệt mỏi stress Tập trung học tập Làm việc (8,5 triệu lượt xem)

Nhạc Thư Giãn Giảm căng thẳng mệt mỏi stressNhạc Thư Giãn Giảm căng thẳng mệt mỏi stress

Đây là video của kênh youtube Thịnh Mr trong thời lượng 3 tiếng, video tổng hợp các các âm thanh từ tự nhiên như tiếng nước chảy nhẹ nhàng giúp cho người nghe được thư giãn đầu óc, giảm stress và tập trung hơn cho bài học và làm việc.

Link video

STUDY WITH ME with music / late night study sessions! (1,4 triệu lượt xem)

STUDY WITH ME with musicSTUDY WITH ME with music

Đây là video của kênh youtube TheStrive Studies với gần 300 ngàn người đăng ký. Trong quãng thời gian 1 tiếng 56 phút, video ghi lại quá trình học tập của chủ kênh và cùng với đồng hồ tính giờ trên màn hình. Quá trình học được phân bổ thời gian học và nghỉ ngơi xen kẽ phù hợp giúp người xem có thể học cùng và nghỉ giữa giờ hợp lý nâng cao khả năng tập trung của não bộ.

Link video

Việc kết hợp nghe nhạc trong khoảng thời gian học bài, làm việc sẽ mang lại tác dụng tốt cho não bộ chúng ta giúp giải tỏa căng thẳng, nâng cao sự tập trung, khả năng ghi nhớ thông tin tốt hơn.