Top 10 mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua

4.9/5 - (2607 bình chọn)

 

bia

1. Sử dụng độ phân giải HD khi quay videos

Nếu như quay phim Full HD đồng nghĩa với việc bạn đã “đốt” gần 130 MB/ 1 phút nhưng nếu chọn chất lượng HD thì việc này giảm bớt một nửa. Nếu không cần chất lượng quá cao thì video 720p hầu như đủ dùng với các nhu cầu cơ bản hiện nay. Các bạn vào Cài đặt > Ảnh và Camera > Quay video > Chọn 720p HD.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

2. Không lưu ảnh gốc khi chụp HDR

Khác với những máy Android, trên iPhone khi bạn chụp một bức ảnh HDR mặc định máy sẽ tự động lưu một “phiên bản” chụp bình thường (không HDR). Bức những ảnh này thường chúng ta không sử dụng đến nên hãy tắt tính năng này đi bằng cách vào: Cài đặt > Ảnh > Tắt Lưu ảnh thường.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

3. Thiết lập thời gian lưu tin nhắn ít hơn

Tin nhắn tuy dung lượng không lớn nhưng nếu để tồn đọng 1 thời gian dài bộ nhớ chiếm dụng sẽ không thể xem thường. Các bạn có thể vào Cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn > Tại đây các bạn có thể chọn thời gian lưu thấp hơn để tiết kiệm bộ nhớ.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

4. Không lưu ảnh và video trong ghi chú

Đối với ứng dụng ghi chú khi bạn chụp ảnh hoặc quay video máy sẽ tự động lưu một bản sao vào thư viện. Nếu không cần thiết vì những hình ảnh hay video đã được lưu ở trong note thì các có thể bạn tắt đi bằng cách vào: Cài đặt > Ghi chú > Lưu vào ảnh trong mục Phương tiện.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

5. Tắt tự động cập nhật nhạc và ứng dụng

Mặc định các ứng dụng, game, nhạc sẽ tự động tải về khi có bản cập nhật mới, việc này tiêu tốn kha khá dung lượng bộ nhớ nên nếu dùng tiết kiệm thì chúng ta có thể tắt tính năng này đi để kiểm soát dung lượng 1 cách chặt chẽ. Các bạn vào Cài đặt > App Store > Tắt tải về tự động.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

6. Xoá những bản sao lưu không cần thiết

Nếu các bạn lỡ tạo nhiều bản sao lưu trên máy thì có thể xóa bớt để giải phóng thêm dung lượng bộ nhớ. Còn nữa là những bản cập nhật phiên bản mới, nếu chưa cài đặt thì cũng có thể xóa đi để nhẹ máy.

Bước 1. Vào Cài đặt > iCloud > Quản lý dung lượng.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

Bước 2. Trong mục Các bản sao lưu, bạn chọn bản sao lưu mà mình muốn xóa.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

7. Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Hiện nay, những dịch vụ lưu trữ đám mây không còn xa lạ với người dùng smartphone. Một số cái tên tiêu biểu có thể kể đến như: Google Drive, Onedrive, Dropbox, Google Photos,… những dịch vụ này thường là dịch vụ miễn phí đối với người dùng cơ bản không có nhu cầu lưu trữ nhiều. Vì thế mình khuyên các bạn nào sử dụng iPhone bộ nhớ thấp nên chuyển một phần dữ liệu của mình lên đám mây nhé. 

dammay

8. Mở rộng bằng bộ nhớ ngoài

Đây là một cách hay để các bạn mở rộng thêm bộ nhớ iPhone của mình thêm 16 hay 32GB nữa. Chúng ta có thêm không gian lưu trữ hình ảnh, nhạc, video… hay các bản sao lưu trên máy. Ngoài ra thì cách này khiến bạn yên tâm vì dữ liệu được bảo đảm trong USB.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng USB Transcend JetDrive: Giải pháp cho iPhone thiếu bộ nhớ

usbtranscendjetdrive

9. Xoá bớt hình ảnh và ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng và hình ảnh không cần thiết nằm trong máy bạn có thể lên đến hàng GB bộ nhớ, vì thế nếu không thực sự cần nữa, hãy dành một chút thời gian để xoá bớt chúng đi nhé.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

10. Đặt lại iPhone

Trong quá trình sử dụng, có những file chúng ta vô tình tải về máy, hoặc khi cập nhật ứng dụng, những phiên bản mới sẽ được cài đè lên phiên bản cũ gây tốn bộ nhớ “oan uổng”. Lời khuyên của mình là sau khoảng vài tháng sử dụng các bạn nên tạo một bản sao lưu và đặt lại thiết bị của mình. Ngoài ra thì cách này cũng sẽ cải thiện hiệu năng đối với các đời iPhone cũ.

Cach-tiet-kiem-bo-nho-iPhone

Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Xem thêmHướng dẫn phân biệt iPhone 5, 5s hàng dựng, thay vỏ đơn giản nhất

4.9/5 - (2607 bình chọn)

Bài viết liên quan