10 công thức làm món ăn ngon không thể chối từ từ thịt ngỗng


Thịt ngỗng thường có màu sậm hơn thịt vịt hay thịt gà, song hương vị lại thuộc hàng “tuyệt phẩm ” ăn đứt các loại gia cầm khác đấy. Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng có trong thịt ngỗng khá giống với dầu olive nên rất tốt cho tim mạch. Tuyệt vời như thế, sao bạn không tham khảo ngay các gợi ý dưới đây và trổ tài cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

Ngỗng nướng

Gần đến Giáng sinh rồi, sao bạn không thử thêm món này vào bữa tiệc chứ. Đảm bảo cả nhà sẽ mê say thớ thịt ngọt mềm, thấm vị. Bên ngoài là lớp da vàng ươm, giòn tan ngay trong miệng. Không những thế, món này còn có thể ổn định mức Cholesterol trong máu bởi chất béo trong thịt là không bão hòa đơn vô cùng lành mạnh.

Ngỗng nướng

Ngỗng giả cầy

Bên cạnh heo giả cầy quen thuộc thì giờ cũng đã có ngỗng giả cầy mới lạ. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận được từng thớ thịt thấm vị, mềm mại, thoang thoảng mùi gia vị riềng, mẻ, mắm tôm,… vô cùng đặc trưng. Hơn nữa, món này còn sở hữu hàm lượng Protein dồi dào, giúp hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp hiệu quả.

Ngỗng giả cầy

Ngỗng xào sả ớt

Từng miếng thịt ngỗng thơm phưng phức, giòn sần sật vô cùng ngon miệng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp gia vị thấm đều sâu bên trong cùng chút cay nồng, ấm áp của gừng và sả. Hơn nữa, món này còn chứa nhiều vitamin B3, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt và tăng cường việc thèm ăn một cách lành mạnh.

Ngỗng xào sả ớt

Chả ngỗng nướng

Chả ngỗng nướng nghe có vẻ là lạ và thú vị đúng không nào? Món này sau khi nướng có mùi thơm nức lan tỏa khắp nơi luôn. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được từng thớ thịt vàng ươm, béo ngậy và thấm vị đậm đà.

Bên cạnh Canxi, Photpho cũng là hoạt chất thúc đẩy răng và xương khỏe mạnh. Do đó, không những hấp dẫn, món này còn giúp phòng ngừa bệnh loãng xương nhờ vào hàm lượng Photpho dồi dào trong thành phần.

Chả ngỗng nướng

Ngỗng hấp xôi

Thịt ngỗng sau khi hấp vô cùng mềm ngọt luôn. Lớp da phía ngoài thì được tẩm ướp gia vị vừa miệng, beo béo đậm đà. Kết hợp với đó là phần xôi nóng hổi, dẻo thơm từng hạt, tạo nên một tuyệt phẩm cuốn hút người dùng.

Đặc biệt, món này chứa chất Sắt thiết yếu, giúp đưa oxy từ tế bào này sang tế bào khác để cơ thể để thực hiện các chức năng hằng ngày.

Ngỗng hấp xôi

Dồi cổ ngỗng

Món ăn tiếp theo bạn nên thêm vào thực đơn gia đình chính là dồi cổ ngỗng. Từng miếng dồi với lớp da ngoài dai giòn kết hợp phần ruột thơm béo, đậm đà và hương vị cực kỳ đặc biệt. Đảm bảo cả nhà phải xuýt xoa ngợi khen.

Hơn nữa, dồi cổ ngỗng còn giúp duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh nhờ vào lượng vitamin B5 trong thịt ngỗng làm chậm quá trình lão hóa sớm.

Dồi cổ ngỗng

Ngỗng sốt mơ

Đảm bảo món ngỗng sốt mơ này sẽ khiến cả nhà bạn phải tấm tắc ngợi khen đấy. Từng miếng thịt ngỗng đậm vị đem chiên xém nên vẫn giữ được vị ngọt mềm tự nhiên cùng lớp da giòn giòn. Cùng với đó, phần sốt mơ rưới lên trên mang chút vị chua chua, ngọt ngọt, kích thích vị giác vô cùng.

Không những thơm ngon, ngỗng sốt mơ còn rất tốt cho mắt. Bởi quả mơ là nguồn bổ sung vitamin A dồi dào, giúp duy trì và cải thiện thị lực.

Ngỗng sốt mơ

Ngỗng sốt cam

Nếu nhà bạn không thích vị mơ thì có thể thay thế bằng món ngỗng sốt cam nè. Món này hương vị thơm ngon chẳng kém cạnh đâu nhé. Phần sốt cam chua ngọt hài hòa bao phủ lấy từng miếng thịt mềm ngọt, béo ngậy phía dưới, giúp người ăn không có cảm giác ngán.

Đồng thời, món này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch bởi thịt ngỗng chứa lượng lớn vitamin B6 và cam lại cung cấp nhiều vitamin C. Cả hai khoáng chất này đều rất cần thiết trong việc cải thiện hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng.

Ngỗng sốt cam

Ngỗng trộn rau mầm

Món ngỗng trộn rau mầm đơn giản này sẽ đem đến cho bạn một món ăn hấp dẫn, vừa có thể ăn chơi, vừa dùng được cả bữa chính. Từng thớ thịt ngỗng mềm thơm, ngọt thanh kết hợp cùng rau mầm tươi xanh, giòn ngon vốn có, khiến cả nhà chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Không những thế, món này còn giúp duy trì hoạt động của tim và các cơ quan tim mạch khác nhờ vào hàm lượng axit béo Omega-3 trong rau mầm đấy.

Ngỗng trộn rau mầm

Ngỗng xào lăn

Món ngỗng xào lăn có sắc vàng đặc trưng từ thịt ngỗng nấu chín, beo béo, ngọt mềm lan tỏa trong cuống họng. Cùng với đó là vị cay nồng đặc trưng của hành tâyớt chuông, kích thích vị giác vô cùng. Hơn nữa, món này còn tăng cường các chức năng dẫn truyền thần kinh nhờ vào hợp chất Kẽm kết hợp với vitamin B6 trong thành phần.

Ngỗng xào lăn

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ biết thêm được các món ăn thơm ngon từ thịt ngỗng nhé. Tuy không quá phổ biến như thịt vịt, thịt gà nhưng hương vị của nó lại thuộc hạng “tuyệt phẩm” khiến bạn say mê lắm đó.

Xem thêm:

>> Gan ngỗng – Tinh hoa ẩm thực Pháp

>> Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

>> Cách chọn mua và luộc thịt vịt ngon, hấp dẫn