10 bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2020 được các chuyên gia đánh giá

5/5 - (2388 bình chọn)

Những bộ phim Trung Quốc đang dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu. Đặc biệt là những bộ phim đã làm mưa làm gió màn ảnh dù chiếu ở trên tivi hay chỉ có trên các website. Ngày hôm nay cùng chúng mình khám phá vài bộ phim hay nhé.

Nothing But Thirty – 30 chưa phải là hết

Điểm IMDb : 7,2/10

Ngày ra mắt: 17/07/2020

Thể loại phim: Chính kịch

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Số tập: 43 tập

Đạo diễn: Trương Hiểu Ba

Diễn viên
: Mao Hiểu Đồng, Đồng Dao, Giang Sơ Ảnh, Dương Lặc, Lý Trạch Phong

30 chưa phải là hết là một bộ phim không được đóng từ dàn diễn viên có tên tuổi và sự đầu tư từ bộ phim này cũng không lớn -> Không có một dàn diễn viên tên tuổi cũng không có chi phí đầu tư lớn, tuy nhiên, 30 chưa phải là hết lại được nhào nhặn bởi một kịch bản tốt, chặt chẽ, mới lạ và diễn xuất cực kỳ chân thực của dàn diễn viên đầy thực lực.

Bộ phim kể về câu chuyện cuộc sống của 3 cô gái là Cố Giai, Vương Mạn Ni, Chung Hiểu Cần đều ở độ tuổi 30 và đang trải qua những câu chuyện và tình huống khó xử mà hầu hết phụ nữ hiện đại đều đang phải trải qua.

Mặc dù mỗi người đều có một câu chuyện riêng nhưng cả ba đều sát cánh bên nhau để vượt qua mọi khó khăn.

Trailer:

Begin Again – Kết Hôn Rồi Bắt Đầu Yêu

Điểm IMDb : 7,7/10

Ngày ra mắt: 29/10/2020

Thể loại phim: Tâm Lý – Tình Cảm, Hài Hước – Lãng Mạn

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Số tập: 35 tập

Đạo diễn: Từ Trì

Diễn viên: Châu Đông Vũ, Cung Tuấn, Kim Trạch, Ngô Mạn Tư

Kết Hôn Rồi Bắt Đầu Yêu

Bộ phim xoay quanh Lộc Phương Ninh bị gia đình ép tìm đối tượng để lập gia đình. Trong quá trình cô tìm đối tượng thì gặp được Lăng Nhuệ, một bác sĩ phẫu thuật. Vì một số lý do nên cả hai quyết định ở bên nhau. Sau một thời gian chung sống thì cả hai bắt đầu có tình cảm với nhau. Tuy nhiên cuộc sống hạnh phúc chưa được bao lâu thì xảy ra biến cố Lộc Phương Ninh ly hôn và bỏ đi. Sau sáu năm thì Lộc Phương Ninh trở về cùng cậu con trai U U và vô tình gặp lại Lăng Nhuệ. Biết được bản thân vẫn còn yêu Lộc Phương Ninh nên Lăng Nhuệ đã theo đuổi cô lại từ đầu.

Trailer:

Under The Power – Cẩm Y Chi Hạ

Điểm IMDb : 8,0/10

Ngày ra mắt: 28/12/2019

Thể loại phim: Võ hiệp – Lãng mạn

Thời lượng phim: 45 phút

Số tập: 55 tập

Đạo diễn: Doãn Đào

Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Nhậm Gia Luân, Hàn Đống, Diệp Thanh, Diêu Dịch Thần, Hàn Thừa Vũ

Cẩm Y Chi Hạ

Bộ phim Cẩm Y Chi Hạ được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Lam Sắc Sư Phân. Bộ phim bắt đầu chiếu từ cuối năm 2019 và là một trong những bộ phim được khán giả yêu thích nhất vào đầu năm 2020.

Câu chuyện kể về nữ bổ khoái Viên Kim Hạ vì một vụ án mà gây thù chuốc oán với Cẩm y vệ Lục Dịch. Triều đình xảy ra vụ án mất cắp ngân lượng nên Viên Kim Hạ phụng mệnh hỗ trợ Lục Dịch điều tra. Mặc dù ban đầu hai người ghét nhau nhưng trong quá trình điều tra vụ án đã xảy ra tình cảm. Tuy nhiên Viên Kim Hạ lại chính là cô nhi của vụ án Hạ Ngôn năm xưa của hai gia tộc. Đến cuối cùng hai người đã vượt qua sự trói buộc của xã hội, bỏ lại thù riêng để đến với nhau.

Trailer:

Three Lives, Three Worlds, The Pillow Book – Tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Điểm IMDb : 8,1/10

Ngày ra mắt: 22/01/2020

Thể loại phim: Cổ trang – Lãng mạn

Thời lượng phim: 40 phút/tập

Số tập: 56 tập

Đạo diễn: Đinh Tử Quang

Diễn viên: Địch Liệt Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang

Tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Bộ phim được dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Đường Thất Công Tử kể về câu chuyện tình yêu giữa hồ ly đỏ chín đuôi duy nhất của bát hoang lục hợp – Tiểu điện hạ của Thanh Khâu – Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân, vị tôn thần được bao người kính trọng. Hai người phải vượt qua kiếp này đến kiếp khác để có thể đến được với nhau. Với thành công từ phần 1 thì phần 2 đã được các khán giả ghi nhận một cách nồng nhiệt.

Trailer:

Go Ahead – Lấy danh nghĩa người nhà

Điểm IMDb : 8,5/10

Ngày ra mắt: 07/09/2020

Thể loại phim: Gia đình – Tuổi trẻ – Tình cảm

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Số tập: 40 tập

Đạo diễn: Đinh Tử Quang

Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành

Lấy danh nghĩa người nhà

Đây là một trong những bộ phim dài tập Trung Quốc đứng đầu rating cả truyền hình lẫn trực tiếp. Trong quá trình phim diễn ra. Phim kể về 3 anh em Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu và Lý Tiêm Tiêm. Mặc dù họ không phải anh em có cùng huyết thống nhưng được Lăng Hòa Bình – bố của Lý Tiêm Tiêm yêu thương như con đẻ.

Bộ phim đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả khi nói về những biến cố của cuộc sống nhưng những đứa trẻ vẫn có thể trưởng thành và vượt qua nhờ có gia đình bên cạnh.

Trailer:

Find Yourself – Trạm kế tiếp là hạnh phúc

Điểm IMDb : 7,7/10

Ngày ra mắt: 26/01/2020

Thể loại phim: Tâm Lý – Tình Cảm, Hài Hước

Thời lượng phim: 50 phút/tập

Số tập: 42 tập

Đạo diễn: Đinh Tử Quang

Diễn viên: Tống Thiến, Tống Uy Long, Vương Diệu Khánh, Trương Vũ Kiếm, và Ngu Thư Hân

Trạm kế tiếp là hạnh phúc

Nếu bạn đã xem “Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi” phiên bản Hàn thì chắc chắn sẽ cảm giác quen thuộc với bộ phim này, bởi vì Trạm kế tiếp là hạnh phúc được xem là bản Trung của Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi.

Bộ phim nói về Hạ Phồn Tinh, cô nhân viên 34 tuổi đang giữ vai trò chủ chốt trong công ty. Vì cứ mải mê với công việc nên quên mất rằng mình đã đến tuổi kết hôn. Tuy nhiên sau đó cơ duyên giúp Hạ Phồn Tinh gặp được Nguyên Tống. Cuộc sống của Hạ Phồn Tinh bắt đầu gặp sóng gió khi tình yêu chênh lệch tuổi tác bị người đời phê phán, công ty bị thu mua. Lúc này cô lại gặp Diệp Lộc Minh, người đàn ông trưởng thành, có công việc ổn định. Và bộ phim xoay quanh tình yêu của 3 người.

Trailer:

Skate Into Love – Lê hấp đường phèn

Điểm IMDb : 7,9/10

Ngày ra mắt: 19/03/2020

Thể loại phim: Thanh xuân – Tình cảm

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Số tập: 40 tập

Đạo diễn: Chu Duệ Bân

Diễn viên: Ngô Thiến, Trương Tân Thành

Lê hấp đường phèn

Lê hấp đường phèn là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Tử Tiểu Thất kể về thiếu nữ trượt băng Đường Tuyết đã gặp nam thần khúc côn cầu trên băng Lê Ngữ Băng. Trong quá trình theo đuổi giấc mơ cả hai đã cùng nhau cố gắng, giúp đỡ nhau vượt qua những trở ngại của cuộc sống để thực hiện giấc mơ trượt băng.

Trailer:

Love and Redemption – Lưu ly mỹ nhân sát

Điểm IMDb : 7,7/10

Ngày ra mắt: 12/09/2020

Thể loại phim: Cổ trang – Thần thoại – Lãng mạn

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Số tập: 59 tập

Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi

Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Thành Nghị, Trương Dư Hy, Lưu Học Nghĩa, Hàn Thừa Vũ, Chu Tử Kiêu

Lưu ly mỹ nhân sát

Lưu ly mỹ nhân sát là bộ phim được cải thể từ tiểu thuyết nổi danh của Thập Tứ Lang. Bộ phim xoay quanh Chử Toàn Cơ, con gái Chử Lỗi bị dị tướng làm mất hết 6 giác quan của con người. Trong một lần đi tu tiên trấn uy giang hồ thì gặp được Vũ Tư Phượng. Cả hai đã trải qua đấu tranh mà rèn luyện trở nên trưởng thành. Trải qua muôn vàn biến cố thì dần dần cả hai đã biết yêu thương, suy nghĩ đến nhau. Chử Toàn Cơ cũng dần tìm được ký ức kiếp trước của mình và tìm được lời giải cho những điều bí hiểm xảy ra trong cuộc đời cô.

Trailer:

My Love, Enlighten Me – Noãn Noãn xin chỉ giáo nhiều hơn

Điểm IMDb : 8,2/10

Ngày ra mắt: 13/11/2020

Thể loại phim: Tâm Lý – Tình Cảm – Hài Hước

Thời lượng phim: 45 phút/phút

Số tập: 24 tập

Đạo diễn: Vương Nham

Diễn viên: Lý Khải Hinh, Lương Tịnh Khang, Lý Minh Tuấn, Bùi Tử Thiêm, Lý Hy Manh, Hùng Ngọc Đình

Bộ phim kể về Lưu Noãn Noãn, 22 tuổi bước vào đời và gặp được nam chính Hàn Triệt, một thiên tài nghệ thuật. Vì muốn hoàn thành di nguyện của bà nên Hàn Triệt từ nước ngoài trở về, sau đó nhận Noãn Noãn vào công ty. Nhờ vào tài năng của mình nên Noãn Noãn từ một nhân viên bình thường trở thành một nhân viên xuất sắc. Không những vậy chuyện tình của cô và Hàn Triệt cũng gặp những hiểu lầm và thử thách trước khi đến được với nhau.

Trailer:

Love you forever – Anh sẽ đợi em nơi tận cùng thời gian

Điểm IMDb : 6,8/10

Ngày ra mắt: 17/11/2020

Thể loại phim: Xuyên không – Tình cảm

Thời lượng phim: 115 phút

Số tập: 1 tập

Đạo diễn: Diêu Đình Đình

Diễn viên: Lý Hồng Kỳ, Lý Nhất Đồng.

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu giản dị của Lâm Cách và Khưu Thiến. Nhìn cả bộ phim bạn sẽ nghĩ đây là một câu chuyện tình yêu bình thường như bao cặp đôi khác nhưng ẩn sâu là bí mật to lớn vì nam chính đã phải xuyên qua chiếc đồng hồ thời gian để nhiều lần quay lại để gặp và khiến nữ chính yêu lại chính mình.

Trailer:

Hy vọng những thông tin mà chúng mình đưa ra trên sẽ giúp các bạn khán giả thưởng thức thêm những bộ phim hay mà các bạn chưa biết. Nếu biết những bộ phim khác thì hãy để lại bình luận để chúng mình cùng biết nhé.

Xem thêm:

>> 10 bộ phim có nhiều lượt xem nhất trên Netflix năm 2020

>> 10 bộ phim Hồng Kông TVB bất hủ mà 9x nào cũng từng xem

>> 27 bộ phim Disney hay nhất mọi thời đại mà các mẹ nên cho con xem

5/5 - (2388 bình chọn)

Bài viết liên quan