10 bộ phim Hồng Kông TVB bất hủ mà 9x nào cũng từng xem

4.9/5 - (1260 bình chọn)

Nếu bạn đã từng háo hức đợi đến 18h00, 20h00 mỗi ngày chỉ để mở tivi và xem một phim TVB mình thích, hẳn bạn đã có một thời thơ ấu rất đáng nhớ phải không nào? Những bộ phim với đủ các thể loại khác nhau, từ cổ trang đến tâm lý – tội phạm, song đều mang đến cho chúng ta những xúc cảm không thể nào quên, và trên hết là ký ức về những khoảng thời gian quây quần bên gia đình. Hãy cùng điểm lại những bộ phim đó trong bài viết này nhé.

Bao Thanh Thiên (phim truyền hình 1993)

Bao Thanh Thiên (phim truyền hình 1993)

Thời gian ra mắt: Được ra mắt lần đầu tiên trong khoảng từ tháng 02/1993 đến tháng 01/1994.

Thể loại: Cổ trang, phá án.

Diễn viên: Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, Phạm Hồng Hiên…

Số tập: 236.

Tóm tắt nội dung: Bộ phim nói về quá trình phá hàng loạt vụ án xảy ra vào thời Bắc Tống của một vị quan liêm chính, công tư phân minh là Bao Công (Bao Thanh Thiên). Cùng với sự hợp sức của 2 trợ thủ đắc lực là Công Tôn Sách có tài ăn nói, tinh thông mọi thứ, và Triển Chiêu võ nghệ cao cường, Bao Công đã giúp người dân giải nỗi oan khuất, xử lý bất công, trừng trị kẻ gian ác. Bộ phim là một bức tranh hoàn mỹ về sự nghiêm minh, không sợ cường quyền, thiên vị, và cái thiện nhất định sẽ chiến thắng cái ác.

Trailer

Đội điều tra đặc biệt (D.I.E – Death Investigation Extension)

Đội điều tra đặc biệt (D.I.E - Death Investigation Extension)Đội điều tra đặc biệt (D.I.E – Death Investigation Extension)

Thời gian ra mắt: Từ tháng 03/2008 đến tháng 04/2008.

Thể loại: Hài, trinh sát, hình sự, tình cảm.

Diễn viên: Quách Tấn An, Quách Thiện Ni, Mã Quốc Minh…

Số tập: 25 (2 mùa).

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện xoay quanh về một đội điều tra phá án là một tập hợp của những nhân viên cảnh sát bị cấp trên phàn nàn, được giao nhiệm vụ điều tra những vụ án treo chưa tìm ra hung thủ. Trong đó, nổi bật lên nhất là Vu Tử Lãng – một cảnh sát thông minh, nhạy bén, có khả năng thông linh và trí nhớ cực tốt sau một lần bị sét đánh trong quá trình làm việc, và Hình Tinh Tinh một nữ cảnh sát can đảm, bộc trực.

2 người ban đầu có nhiều mâu thuẫn, nhưng về sau, trong quá trình hỗ trợ phá án đã nảy sinh tình cảm và kết hôn. Bộ phim sẽ khiến bạn cuốn theo cảm giác hồi hộp của những vụ án ly kỳ, căng não trước những manh mối để tìm ra hung thủ cuối cùng và những phút giây ấm áp của tình yêu, tình cảm gia đình được thể hiện trong phim.

Trailer

Hồ sơ trinh sát

 Hồ sơ trinh sát Hồ sơ trinh sát

Thời gian ra mắt: Từ tháng 03/1995 đến tháng 04/1995.

Thể loại: Phá án, hình sự, tình cảm.

Diễn viên: Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Tô Ngọc Hoa…

Số tập: 20 (5 mùa).

Tóm tắt nội dung: Có thể nói đây là một tượng đài về dòng phim phá án, hình sự của TVB, với nội dung chủ yếu xoay quanh công việc điều tra phá án chuyên nghiệp của những nhân viên cảnh sát Hồng Kong đối với những cái chết bí ẩn, không rõ nguyên nhân. Bằng sự cẩn trọng, chi tiết, lòng can đảm, và cả sự hi sinh, họ dần dần vén bức màn bí mật và đưa hung thủ ra ánh sáng.

Trailer

Đắc Kỷ – Trụ Vương

 Đắc Kỷ - Trụ Vương Đắc Kỷ – Trụ Vương

Thời gian ra mắt: Từ tháng 03/1995 đến tháng 04/1995.

Thể loại: Thần thoại Trung Hoa.

Diễn viên: Trần Hạo Dân, Ôn Bích Hà, Diệp Tuyền, Lý Gia Thanh…

Số tập: 40.

Tóm tắt nội dung: Còn có tên khác là Phong Thần Bảng, phim dựa sát theo truyền thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa của Hứa Trọng Lâm lý giải sự suy vong của nhà Chu, theo một cách thần thoại hóa: Đó là cuộc chiến của chính – tà, của thần – yêu. Những âm mưu tàn độc của Đát Kỷ, sự háo sắc và tha hóa của Trụ Vương, và những trận đánh đầy oai hùng giữa 2 nhà Chu – Thương sẽ đưa bạn qua rất nhiều cảm xúc đặc biệt.

Trailer

Bằng chứng thép (Phần 1)

Bằng chứng thép (Phần 1)Bằng chứng thép (Phần 1)

Thời gian ra mắt: Tháng 06/2006 – tháng 07/2006.

Thể loại: Phá án, hình sự.

Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ…

Số tập: 25.

Tóm tắt nội dung: Là một bộ phim khác về đề tài phá án, tội phạm song, sự khác biệt của “Bằng chứng thép” nằm ở chỗ phe thiện chiến đấu với cái ác nay không chỉ còn những nhân viên cảnh sát nữa mà đã có thêm tổ pháp chứng – pháp y đồng hành giúp sức. Bên cạnh những vụ án ly kỳ, hấp dẫn, phim còn xoay quanh cuộc sống đời tư của các nhân vật chính, từ đó đề cao giá trị của tình cảm gia đình, tình vợ chồng…

Trailer

Thần điêu đại hiệp (Phim 1995)

Thần điêu đại hiệp (Phim 1995)Thần điêu đại hiệp (Phim 1995)

Thời gian ra mắt: Tháng 06/2006 – tháng 07/2006.

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang.

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Tô Ngọc Hoa…

Số tập: 32.

Tóm tắt nội dung: Bộ phim tái hiện lại cuộc đời với nhiều gian truân, biến cố của Dương Quá, từ một đứa trẻ mồ côi, tinh nghịch, được truyền dạy võ công rồi đem lòng yêu Tiểu Long Nữ. Về sau, vừa phải đối diện với nhiều hiểm nguy từ những cao thủ giang hồ, giải vây võ lâm, vừa phải vượt qua những ngăn cách của chính anh với Tiểu Long Nữ, sau bao nhiêu khó khăn, cả 2 cũng tìm thấy nhau. Dù là bộ phim thứ 2 được chuyển thể theo nguyên tác của nhà văn Kim Dung, nhưng Thần điêu đại hiệp (1995) được chính tác giả đánh giá là thể hiện chính xác hơn cả, đặc biệt là nhân vật Tiểu Long Nữ.

Trailer

Thâm cung nội chiến

Thâm cung nội chiếnThâm cung nội chiến

Thời gian ra mắt: Tháng 08/2004 – tháng 10/2004.

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang.

Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Lê Tư, Xa Thi Mạn…

Số tập: 30.

Tóm tắt nội dung: Lấy bối cảnh ở Tử Cấm Thành vào thời nhà Thanh ở Trung Hoa, giai đoạn của hoàng đế Gia Khánh, bộ phim mô tả chốn thị phi khắc nghiệt và cuộc đua tranh quyền lực giữa các phi tần để giành sự ân sủng của vị Hoàng đế. Xem phim, bạn sẽ thấy được những thủ đoạn, âm mưu và hiểu thêm thứ áp lực đè nặng lên những người phụ nữ sống trong kinh thành ngày xưa. Một số người thậm chí sẵn sàng lừa dối, thao túng người khác để đạt được mục đích của chính mình. Để rồi chính sự tha hóa đó ảnh hưởng đến cả xã hội Trung Quốc lúc bấy giờ.

Trailer

Ranh giới thiện ác

Ranh giới thiện ácRanh giới thiện ác

Thời gian ra mắt: 2013.

Thể loại: Hình sự, tội phạm.

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Quách Thiện Ni, Lâm Phong…

Số tập: 40.

Tóm tắt nội dung: Bộ phim về đề tài trinh sát – phá án, nhưng được thổi một làn gió hoàn toàn mới chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ, Nhân vật chính – Hướng Vinh – là một cảnh sát làm trong cục điều tra tội phạm ma túy. Song, trái với bổn phận và nghĩa vụ của mình, anh lại bí mật tham gia vào đường dây buôn bán ma túy ngầm. Để rồi Vỹ Thế Lạc – một người cộng sự của mình đã nhìn ra sự biến chất, tha hóa và bắt đầu đi tìm những bằng chứng để buộc tội Vinh.

Bộ phim là một bức tranh rõ ràng nhất cho cuộc chiến không khoan nhượng giữa thiện và ác.

Trailer: Chưa có.

Cỗ máy thời gian

Cỗ máy thời gianCỗ máy thời gian

Thời gian ra mắt: Tháng 10/2001 – tháng 12/2001.

Thể loại: Võ hiệp, cổ trang.

Diễn viên: Huỳnh Trí Hiền, Lâm Phong, Lâm Tử Thiện, Ngô Ỷ Lợi…

Số tập: 30.

Tóm tắt nội dung: Có thể nói đây là một bộ phim có nội dung mang tính đột phá nhất trong danh sách này. Chuyện kể về cuộc du hành ngược thời gian của Hạng Thiếu Long, một nhân viên của lực lượng cảnh sát Hồng Kong từ thế kỷ 21 để trở về thời Xuân Thu Chiến quốc của Trung Hoa, để chứng kiến khoảnh khắc Doanh Chính lên ngôi vua, trở thành Tần Thủy Hoàng. Nhưng không ngờ, nhiều biến cố đã xảy ra, khiến Hạng Thiếu Long phải tìm cách để bảo vệ tính mạng của chính mình.

Trailer

Truyền thuyết liêu trai

Truyền thuyết liêu traiTruyền thuyết liêu trai

Thời gian ra mắt: Từ tháng 03/1996 đến tháng 05/1998.

Thể loại: Siêu nhiên, Kinh dị, Lãng mạn.

Diễn viên: Huỳnh Trí Hiền, Lâm Phong, Lâm Tử Thiện, Ngô Ỷ Lợi…

Số tập: 75.

Tóm tắt nội dung: Bộ phim được chia thành 2 phần với mỗi phần kể về một loạt các câu chuyện độc lập mang yếu tố tâm linh, siêu nhiên của nhà văn sống vào thời nhà Thanh có tên Thanh Bồ Tùng Linh. Đến với bộ phim này, bạn sẽ được bước vào thế giới huyền bí, ma quái nhưng rồi ẩn sâu trong đó là những thông điệp ý nghĩa sâu xa.

Trailer

Dù thời gian có trôi qua, những ký ức về những bộ phim này vẫn sẽ là thứ chúng ta không bao giờ quên. Bởi ở đó không chỉ có những nhân vật, không chỉ có những cảm xúc vui, buồn, hồi hộp đan xen, đó còn là sự gợi nhắc về một thời thơ ấu đẹp đẽ cùng gia đình ngồi trước màn hình tivi. Trên đây là danh sách 10 phim TVB mà hẳn chắc đã quen thuộc với số đông các bạn 9x, khi nào có thời gian bạn hãy cùng những người thân yêu ôn lại những kỷ niệm này nhé.

4.9/5 - (1260 bình chọn)

Bài viết liên quan